Contact us now: Phone: +3556969696

Cuộc họp Ban tổ chức Trong nước lần thứ 3 chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 9 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về Sức khỏe và Quyền sinh sản và tình dục

Sáng ngày 28/3/2017, Cuộc họp lần 3 của Ban tổ chức trong nước để chuẩn bị cho hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương về Sức khỏe và Quyền sinh sản lần thứ 9 đã diễn ra tại Văn phòng Hội YTCC Việt Nam. Cuộc họp được tổ chức nhằm mục đích cập nhật tiến độ chuẩn bị cho Hội nghị, thảo luận danh sách diễn giả trong phiên toàn thể và các chủ đề của các phiên song song của hội nghị và một số vấn đề liên quan khác của hội nghị.

 

Trong cuộc họp, các thành viên cũng thảo luận về sự tham gia của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam trong Hội nghị. Ông Trần Tiến Đức – Chủ tịch Liên minh Hành động về công bằng sức khỏe – nhận định: “Sự có mặt của các cá nhân, tổ chức đến từ Việt Nam trong Hội nghị là rất quan trọng, đây là cơ hội rất tốt để chúng ta chia sẻ những vấn đề đặc biệt của Việt nam, giới thiệu những nghiên cứu, mô hình can thiệp của mình tới bạn bè quốc tế. Chính vì thế, cần có sự chung tay của tất cả các tổ chức, cá nhân của Việt Nam để sự tham gia này được lớn mạnh hơn”.

(Thành viên NSC thảo luận về cuộc họp)

Ngày 4/4/2017, cuộc họp lần 3 của BTC quốc tế sẽ diễn ra tại Hạ Long để thảo luận sâu hơn về Hội nghị, hãy theo dõi website với fanpage của Hội nghị để cập nhật thông tin.

Họp ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá ở Thái Bình

Ngày 14/03/2016, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Bình đã tổ chức cuộc họp tại Sở Y tế tỉnh Thái Bình. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Y tế, các thành viên ban chỉ đạo và đại biểu Hội YTCC Việt Nam cùng sự góp mặt của báo chí tỉnh Thái Bình.

Xem thêm
Đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá và ngày quốc tế không thuốc lá 31/05/2016 tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2016, Ủy ban quốc gia phòng chống tác hại thuốc lá (Vinacosh) – Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (VNTCF), Hội YTCC Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng (CDS) và Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc họp vào ngày 28/03/2

Xem thêm
Tổ chức thành công cuộc họp lần 1- Ban Tổ chức Trong nước hội nghị APCRHSR lần 9

Cuộc họp lần thứ nhất Ban tổ chức Trong nước (BTC TN) của hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe Sinh sản, Tình dục và Quyền (APCRSHR)lần 9 được tổ chức ngày 31/03/2016 với sự chủ trì của GS. Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội YTCC Việt Nam.

Xem thêm
Hội YTCC Việt Nam kiến nghị sửa đổi Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và tác động làm giảm xu hướng tiêu dùng thuốc lá và rượu bia

Dự thảo Kiến nghị nêu quan điểm của Liên minh với vấn đề liên quan tới việc điều chỉnh và triển khai thực hiện thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) được Chính phủ trình Quốc hội trong Kỳ họp tháng 4 năm 2016. Những nội dung chính của kiến nghị bao gồm:

Xem thêm
600 học sinh FSchool nói không với thuốc lá

Ngày 14/1/2016, tại trường THPT FPT, gần 600 học sinh tham gia chương trình truyền thông và trao giải thưởng cuộc thi “Học sinh Fschool nói KHÔNG với thuốc lá” do Hội Y tế Công cộng Việt Nam (Hội YTCC VN) và trường THPT FPT phối hợp tổ chức.

Xem thêm
Bổ sung 01 phó chủ tịch Hội Y tế Công cộng tỉnh Thái Bình

Hội Y tế Công cộng Thái Bình (YTCC TB) trong nhiều năm qua là một trong những tỉnh Hội hoạt động mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao trong mạng lưới Hội Y tế Công cộng trên cả nước. Đứng trước thời kỳ mới với nhiều thách thức hơn, vừa qua ngày 22 tháng 1 năm 2016, Ban chấp hành Hội YTCC TB đã tiến hành bầu

Xem thêm
Làm việc tại Khánh Hòa về chương trình PCTHTL

Vừa qua ngày 28/1/2015 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác Hội YTCC Việt Nam đã có chuyến làm việc cùng ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Khánh Hòa trong buổi họp cuối năm Ất Mùi.

Xem thêm
Truyền thông về sức khỏe người cao tuổi tại TP Nha Trang

Sáng ngày 19/02/2016, Hội YTCC Khánh Hoà phối hợp với UBND phường Phước Hoà và trạm y tế phường Phước Hoà tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường và tim mạch cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Xem thêm
Ngăn chặn sự can thiệp của ngành Công nghiệp Thuốc lá

Tham dự hội thảo là đại diện Liên minh kiểm soát thuốc lá khu vực Đông Nam Á SEATCA, tổ chức Y tế Thế giới WHO, các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và các phóng viên.

Xem thêm
Đón đọc Tạp chí Y tế Công cộng Tiếng Anh tập 3 số 2

Tạp chí Y tế Công cộng tiếng Anh số đầu tiên của năm 2015 đã phát hành vào tháng 7 và dành được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Trong số đầu tiên, một số vấn đề như HIV/AIDS, phòng chống bệnh dại hay già hóa dân số… đã được đề cập. Còn rất nhiều các chủ đề khác đáng được quan tâm và chúng ta sẽ

Xem thêm
Tác dụng của tập thể dục với dự phòng sa sút trí tuệ (SSTT) ở người cao tuổi (NCT)

Tập thể dục đều đặn thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa.

Xem thêm
Ấn tượng Naw Pyi Taw - Hội nghị Khu vực châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe và Quyền Sinh sản và Tình dục lần thứ 8

Hội nghị khu vực Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe và Quyền sinh sản và Tình dục lần thứ 8 với chủ đề “Đảm bảo tiếp cận về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phát triển bền vững ở châu Á - Thái Bình Dương” đã được nước bạn Myanmar tổ chức thành công với sự tham gia của gần 1200 đại biểu đến

Xem thêm
BẢN TIN ĐẶC BIỆT NHÂN NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 2016

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) trong nhiều năm đã kêu gọi các quốc gia thực hiện các chương trình can thiệp trong gói MPOWER* nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc lá và phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.

Xem thêm
Tham dự khóa tập huấn của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia

Từ ngày 29/7 - 31/7/2015, các cán bộ chương trình PCTHTL của Hội YTCC Việt Nam đã tham dự khóa tập huấn

Xem thêm
Hoat động tháng 8

Hoat động tháng 8

Xem thêm