English (United Kingdom)
Bảng quảng cáo

Polls

Nội dung của website VPHA
 

Thông báo

Thông báo mới nhất của Hội Y tế Công cộng Việt Nam được cập nhật tại đây. Xin chú ý theo dõi.

Sự kiện sắp tới

<<  Tháng 5 2012  >>
   1  2  3  4  5  6
  7  8  910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Ấn phẩm

an pham
Số lần xem bài viết : 210948
Tăng cường tuyên truyền dự phòng nhiễm dioxin qua thực phẩm tại Đà Nẵng PDF.   Email
Thứ hai, 07 Tháng 3 2011 15:11

Trong năm 2010 vừa qua, chương trình can thiệp giảm thiểu phơi nhiễm dioxin cho người dân sống tại 4 phường điểm nóng tại Đà Nẵng của Hội YTCC Việt Nam đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng.

Các tuyên truyền viên của chương trình đã cung cấp các thông tin, tư vấn và phát các tài liệu truyền thông cho 11 nghìn hộ gia đình,  xây dựng và thực hiện 19 bài phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của các phường, tổ chức 45 buổi họp tổ dân phố.  Các hoạt động của chương trình đều được giám sát chặt chẽ và nghiêm túc. Qua đó, Hội YTCC Việt Nam kịp thời hỗ trợ các khó khăn về chuyên môn, kỹ thuật trong quá trình triển khai chương trình.

Tờ tranh hướng dẫn các biện pháp dự phòng phơi nhiễm Dioxin qua thực phẩm tại bếp ăn gia đình

Đầu năm 2011, Hội YTCC Việt Nam đã tiếp tục cung cấp cho địa phương tờ tranh tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh phơi nhiễm Dioxin qua thực phẩm.Những tờ tranh này sẽ được bổ sung cho các hộ gia đình đã bị mất hoặc bong tróc tờ tranh do điều kiện thời tiết. Thông qua hoạt động này, các tuyên truyền viên sẽ tuyên truyền lại cho người dân, giúp người dân ghi nhớ các biện pháp dự phòng. Đối với 200 hộ dân mới tăng lên so với thời gian đầu triển khai chương trình, Hội YTCC Việt Nam cũng thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho những hộ dân này từ đầu tháng 2.

Nhìn chung, các hoạt động truyền thông đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức người dân về các biện pháp dự phòng nhiễm độc dioxin qua thực phẩm. Sau khi kết thúc chương trình can thiệp, Hội YTCC  sẽ tiến hành điều tra sau can thiệp để đánh giá sự thay đổi về kiến thức, thái độ và thực hành của người dân về phòng tránh phơi nhiễm với dioxin trong thực phẩm.

 
American Cancer  Society
Australian  Public Health Association
The Atlantic  Philanthropies
Ford  foundation
South east Asia  tobacco control alliance
International Union Against Tuberculosis and Lung Disease
Canadian Public  Health Association
World Federation of Public Health Associations
HealthBridge  Canada
Bản quyền hội Y tế công cộng Việt Nam (ghi rõ khi trích dẫn các nguồn thông tin từ website này).
Website xây dựng dựa trên nền tảng Joomla Framework. Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Firefox 3.5 & độ phân giải 1024 x 768)
Quảng cáo: Noi that hoa phat - Ban ghe hoa phat - Tap doan Hoa Phat - ban ghe van phong - noi that van phong - ket sat hoa phat - hoa phat